(kontumtv.vn) – Khoảng 157 triệu người dân Mỹ được dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt nắng nóng kéo dài từ 19 tới 21/7, với nhiệt độ cao nhất là 42 độ C.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo một đợt nắng nóng nguy hiểm dự kiến sẽ phá kỷ lục về nhiệt độ ở một số bang ở khu bờ Đông nước Mỹ, đặc biệt là vào buổi đêm. Khoảng 157 triệu người dân Mỹ được dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt nắng nóng này.

Đợt nắng nóng trải dài khắp khu vực bờ Đông nước Mỹ kéo dài từ 19 tới 21/7 với đỉnh điểm là ngày 20/07 với nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 42 độ C.

nang nong nguy hiem tai khu vuc trung tay va bo dong nuoc my hinh 1
Người dân đi bộ trên Quảng trường Thời Đại ở New York , Mỹ, trong ngày nắng nóng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông tin ban đầu cho biết một người đàn ông ở bang Arkansas đã tử vong do sốc nhiệt sau khi làm việc ngoài trời. Người dân Mỹ cũng được khuyến cáo không nên ra ngoài và có các biện pháp tránh nóng hiệu quả. Nhiều hoạt động ngoài trời đã bị hủy nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong khi đó nhiều thành phố đã mở cửa các trung tâm lưu trú có điều hòa nhiệt độ nhằm giúp người dân tránh nóng.

Một số thành phố lớn ở Mỹ đã kêu gọi người dân tránh sử dụng điều hòa quá mức nhằm giảm tải cho các mạng lưới điện. Chủ Nhật ngày 21/7 sẽ là ngày cuối cùng của đợt nắng nóng này./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *