(kontumtv.vn) – Theo ông Stoltenberg, NATO đã và đang phải mở rộng quy mô lực lượng để đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng.

Hôm qua (7/7), phát biểu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO ở BaLan, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng, NATO đang phải đối mặt với một thế giới nguy hiểm hơn. Vì thế đòi hỏi Liên minh quân sự này cần phải tăng cường khả năng răn đe nhằm đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài.

nato dang doi mat voi cac moi nguy hiem ngay cang gia tang hinh 0
Các binh sỹ của NATO. (Ảnh: Reuters)

Ông Stoltenberg nhấn mạnh: “Đây là thời điểm để định hình chiến lược an ninh của NATO. Thế giới hiện nay nguy hiểm hơn rất nhiều so với vài năm trước đây. NATO đang phản ứng với tốc độ và sự quyết tâm của mình.

Chúng tôi đã tăng gấp ba lần quy mô lực lượng phản ứng, thành lập một trụ sở chính ở phía Đông và phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tối tân nhằm chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài khu vực Đại Tây Dương”.

Phát biểu của ông Stoltenberg đưa ra một ngày trước khi lãnh đạo 28 nước thành viên và 26 nước đối tác, các tổ chức quốc tế tập trung tại thủ đô Warsaw, Ba Lan để tham dự một Hội nghị quan trọng được cho sẽ định hình tương lai của Liên minh phòng thủ xuyên Đại Tây Dương này, nhằm đối mặt với những thách thức của một thế giới đầy bất ổn hiện nay.

Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ tập trung thảo luận vấn đề chính là tăng cường khả năng phòng thủ, an ninh của khối tại khu vực Đông Âu, vùng Baltic và Địa Trung Hải.

Ngoài ra, sứ mệnh của NATO tại Iraq, Afghanistan hay cuộc chiến chống khủng bố, mối quan hệ với Nga và sự kiện Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) cũng sẽ là những nội dung thảo luận chính trong 2 ngày diễn ra Hội nghị./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *