(kontumtv.vn) – Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 15/11 bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp vào tình hình Catalonia và khẳng định thông tin này là phi thực tế.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Moscow, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh những cáo buộc đối với Nga chỉ nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề nội bộ của Tây Ban Nha.

nga bac bo cao buoc can thiep vao tinh hinh khu vuc catalonia hinh 1
Nga khẳng định không can thiệp vào tình hình Catalonia. Ảnh: Reuters

“Một số đối tác tại Châu Âu và ở nơi khác không còn việc gì làm ngoài cáo buộc truyền thông của Nga can thiệp vào tình hình Catalonia. Điều này cũng có thể được lý giải rằng tại những nơi đưa ra cáo buộc như Tây Ban Nha hay Anh có đầy rẫy vấn đề nội bộ. Họ muốn lợi dụng những cáo buộc này để làm chệch hướng sự chú ý của dư luận trước việc không có đủ khả năng giải quyết các vấn đề nội bộ”, ông Lavrov nói.

Cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi những cáo buộc trên là “vô căn cứ” vì Chính phủ Tây Ban Nha, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hay báo chí đều “không đưa ra bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào” về cáo buộc trên.

Thời gian gần đây, một số cơ quan báo chí của Tây Ban Nha đăng tải nhiều thông tin cáo buộc hàng loạt các phương tiện thông tin đại chúng Nga, trong đó có kênh truyền hình RT và hãng tin Sputnik, đã đưa tin không khách quan về cuộc khủng hoảng ở Catalonia và sử dụng các tài khoản trên mạng xã hội để tạo hình ảnh tiêu cực về Tây Ban Nha./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *