(kontumtv.vn) – Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran liên quan tới cáo buộc nước này xúc tiến chương trình tên lửa đạn đạo là “vô căn cứ”.

Tuyên bố trên đã được Vụ trưởng Vụ các vấn đề về kiểm soát và không phổ biến vũ khí, thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Mikhail Ulyanov đưa ra hôm qua (20/7).

Hãng tin RIA của Nga dẫn lời vị quan chức trên cũng cho rằng, phía Mỹ đang không hoàn thành tốt phần trách nhiệm của mình trong thỏa thuận hạt nhân với Iran.

nga cho rang lenh trung phat moi cua my voi iran la vo can cu hinh 1
Ông Mikhail Ulyanov (Ảnh: Caspian TV)

Trước đó, ngày 18/7, Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế mới với Iran, nhắm vào 18 thực thể và cá nhân vì ủng hộ “các nhân tố Iran bất hợp pháp hay hoạt động phạm tội xuyên quốc gia”.

Mỹ cáo buộc việc Iran theo đuổi chương trình tên lửa đạn đạo cũng như các hoạt động của nước này ở Trung Đông đang làm suy giảm những “đóng góp tích cực” có được từ thoả thuận hạt nhân Iran năm 2015.

Các biện pháp trừng phạt mới cho thấy chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn gây thêm sức ép với Iran, trong khi vẫn giữ thoả thuận giữa Iran và nhóm P5+1./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo: Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *