(kontumtv.vn) – Trưởng phái đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky nêu rõ quan điểm của Moskva là ủng hộ hòa bình; trường hợp Ukraine từ chối đàm phán, nước này “sẽ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ thương vong nào.”

Nga dat thoi han nhan phan hoi cua Ukraine ve viec dam phan hinh anh 1
Binh sỹ Ukraine chốt chặn trên một tuyến phố ở thủ đô Kiev ngày 26/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phái đoàn đàm phán của Nga với Ukraine cho biết đã đặt thời hạn 15h (theo giờ Minsk, tức 19h theo giờ Việt Nam) để Kiev đưa ra phản hồi về việc có đến Gomel đàm phán hay không. Hiện phái đoàn này đang có mặt tại Đại sứ quán Nga tại Minsk (Belarus).

Phát biểu với báo giới, Trưởng phái đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky khẳng định ngay sau khi nhận được phản hồi, phái đoàn Nga sẽ đi gặp phía Ukraine, đồng thời nêu rõ quan điểm của Moskva là ủng hộ hòa bình. Trong trường hợp Ukraine từ chối đàm phán, nước này “sẽ phải chịu trách nhiệm về bất kỳ thương vong nào.”

Trong khi đó, qua mạng Telegram, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trước đó, ông Zelensky từ chối việc tổ chức đàm phán với Nga tại Belarus, đồng thời đề xuất một số địa điểm thay thế trong đó có Budapest và Vacsava.

Tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra đoạn video được đăng trên trang mạng Telegram của ông, không lâu sau khi Điện Kremlin thông báo phái đoàn của Nga đã đến Belarus và sẵn sàng bắt đầu đàm phán với Ukraine tại thành phố Gomel.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko, việc Kiev không muốn tham dự các cuộc đàm phán tại thành phố Gomel của Belarus cho thấy “nước này không có mong muốn tìm kiếm một giải pháp hòa bình”./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *