(kontumtv.vn) – Phát biểu với báo giới tại thủ đô Moskva, ông Dmitry Peskov nêu rõ hiện còn quá sớm để nói về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Nga hoi dap de xuat cua My ve cuoc gap giua hai tong thong hinh anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tiếp xúc với ông Joe Biden khi ông Biden còn là Phó Tổng thống Mỹ (Ảnh: Getty Images)

Ngày 14/4, người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin sẽ cân nhắc đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Moskva, ông Peskov nêu rõ hiện còn quá sớm để nói về cuộc gặp này một cách cụ thể. Theo quan chức Nga, đây là đề xuất mới và sẽ được nghiên cứu.

Trước đó, trong cuộc điện đàm ngày 13/4 với Tổng thống Putin, Tổng thống Biden đã đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Putin tại một nước thứ ba.

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ trong cuộc điện đàm, Tổng thống Biden tái khẳng định mục tiêu xây dựng mối quan hệ ổn định và phù hợp với lợi ích của Mỹ, đồng thời đề xuất lãnh đạo hai nước họp thượng đỉnh tại nước thứ ba trong vài tháng tới nhằm thảo luận một loạt vấn đề trong quan hệ song phương.

Cùng ngày, hãng thông tấn RIA của Nga dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, đã mời Đại sứ Mỹ tại Mosvka, ông John Joseph Sullivan, đến trao đổi sau cuộc điện đàm của tổng thống hai nước.

Tại cuộc gặp, ông Ushakov đã thông báo với Đại sứ Sullivan rằng Moskva sẽ hành động quyết liệt nếu Washington có các “động thái mới không thân thiện” như áp đặt các biện pháp trừng phạt./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *