Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại thành phố Saint Petersburg ngày 27/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tân Hoa xã, trong cuộc trao đổi qua điện thoại với Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì ngày 25/5, Tổng thống Putin cho biết nước này sẵn sàng phối hợp với Trung Quốc để bảo vệ chủ nghĩa đa phương và góp phần duy trì sự ổn định chiến lược toàn cầu.

Về phần mình, ông Dương Khiết Trì lưu ý rằng hai nước cần duy trì sự ủng hộ nhau trong các vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia, xây dựng mối quan hệ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, công bằng và cùng có lợi, đồng thời mang lại sự ổn định và năng lượng tích cực cho thế giới.

Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước Láng giềng thân thiện và hợp tác hữu nghị giữa Trung Quốc và Nga. Quan chức Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẵn sàng phối hợp với Moskva để thực hiện toàn diện các thỏa thuận mà lãnh đạo hai nước thông qua.

Cũng trong ngày 25/5, ông Dương Khiết Trì và Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev đã đồng chủ trì cuộc họp tham vấn an ninh chiến lược Trung-Nga lần thứ 16 tại Moskva. Hai bên đã trao đổi quan điểm và đạt được sự đồng thuận về quan hệ song phương cũng như một số vấn đề lớn liên quan đến an ninh toàn cầu và ổn định chiến lược.

TTXVN/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *