(kontumtv.vn) – Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc yêu cầu có bằng chứng xác đáng chứng minh có dấu vết của Nga trong vụ việc cựu điệp viên 2 mang bị đầu độc.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya ngày 15/3 tuyên bố, việc quy trách nhiệm cho Nga trong vụ tấn công bằng chất độc thần kinh nhằm vào một cựu điệp viên 2 mang người Nga là “hoàn toàn không thể chấp nhận”.

nga khong the chap nhan viec bi quy trach nhiem dau doc cuu diep vien hinh 1
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya. Ảnh: Tass 

Phát biểu trước cuộc họp khẩn của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, đại sứ Vasily Nebenzya yêu cầu có bằng chứng xác đáng chứng minh có dấu vết của Nga trong vụ việc.

Phó đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc Jonathan Allen cho biết, cựu điệp viên 2 mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái đã bị đầu độc bằng chất Novichok, một loại vũ khí chỉ có thể sản xuất ở các phòng thí nghiệm cấp cao nhất của nhà nước.

Trong khi đó, đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley tuyên bố, chính quyền Tổng thống Donald Trump sát cánh với Anh sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh nhằm vào cựu điệp viên Nga và con gái ông ta tại thành phố Salisbury của Anh hồi tuần trước. Giới chức Mỹ tin là Nga chịu trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan./.

Trần Nga/VOV1
Theo Xinhua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *