(kontumtv.vn) – Nhà ngoại giao hàng đầu của 2 nước nhất trí tầm quan trọng của việc ngừng bắn ngay lập tức và tổ chức đàm phán trên tinh thần tuyên bố Geneva.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Ngoại trưởng Nga và Mỹ hôm qua (27/7) đã cùng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở vùng chiến sự miền Đông Ukraine, cũng như thúc đẩy đàm phán giữa các bên tại Ukraine.

Nguồn tin cho biết, nhà ngoại giao hàng đầu của 2 nước nhất trí tầm quan trọng của việc ngừng bắn ngay lập tức và tổ chức đàm phán trên tinh thần tuyên bố Geneva ngày 17/4 giữa Nga, Mỹ và Ukraine.

Binh sỹ Ukraine tại một vị trí đóng quân gần thành phố Slavyansk (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga đã mời các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tới các trạm kiểm soát an ninh tại biên giới Nga để tìm hiểu rõ tình hình.

Trước đó, ngày 25/7, Nga cũng thông báo OSCE sẽ cử các quan sát viên tới giám sát tình hình biên giới, trong bối cảnh Nga và Ukraine đang tiếp tục cáo buộc lẫn nhau đã tấn công qua biên giới.

Sau vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng Hàng không Malaysia tại vùng chiến sự miền Đông Ukraine, cộng đồng thế giới đã khẩn thiết kêu gọi các biên liên quan trong cuộc khủng hoảng Ukraine chấm dứt bạo lực và hợp tác với các nhà điều tra quốc tế để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra hôm 17/7 vừa qua./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm TinTheo Tân Hoa xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *