(kontumtv.vn) – Tổng thống Nga Putin kêu gọi Mỹ đối thoại để giải quyết các tranh chấp và bất đồng còn tồn tại giữa hai bên.

Nga sẵn sàng đối thoại với Mỹ về các vấn đề còn tồn tại giữa hai nước. Trả lời phỏng vấn ngày 23/6 trên Đài truyền hình NTV thuộc sở hữu của công ty Gazprom, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, nếu không có đối thoại thì không thể tìm được sự đồng thuận. Tổng thống Putin kêu gọi Mỹ đối thoại để giải quyết những tranh chấp.

nga san sang doi thoai voi my ve nhung van de bat dong hinh 1
Tổng Thống Mỹ Donald Trump và Tổng Thống Nga Vladimir Putin trong tại

cuộc họp báo chung ở Helsinki, Phần Lan. Ảnh: AP

Nói về Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Putin cho rằng, khi đưa ra quyết định, ông Trump bị cản trở bởi hệ thống chính trị tại Mỹ. Theo đó, hệ thống chính trị tại Mỹ được thiết kế nhiều đến mức mà nhiều thứ ông Trump muốn mà cũng không thể thực hiện được.

Trong những ngày qua, Tổng thống Mỹ liên tục nói về việc ông sẽ trò chuyện trực tiếp với Tổng thống Nga Putin tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản vào tuần tới. Hiện Nga và Mỹ vẫn căng thẳng xung quanh cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Ngoài ra, hai bên còn có nhiều bất đồng về nhiều vấn đề khác. Liên quan khủng hoảng ở Venexuela, Mỹ muốn đồng minh thân cận của Nga là Tổng thống Nicolas Maduro phải từ bỏ quyền lực. Còn về Iran, ông Putin tuyên bố bất kỳ sự can thiệp vũ trang nào của phương Tây sẽ là “một thảm họa”./.

 Anh Tuấn/VOV1 (biên dịch)

 

Theo Tân Hoa Xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *