(kontumtv.vn) – Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/2 lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Anh cho rằng Nga đứng sau vụ tấn công mạng hồi tháng 6/2017.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Anh đã không cung cấp được bất kỳ thông tin cụ thể nào ngoài những tuyên bố vô căn cứ, “giả vờ như mọi thứ đã rõ ràng dù thậm chí là không có bất kỳ bằng chứng nào”.

nga tiep tuc bac bo cao buoc dung sau vu tan cong mang notpetya hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Cho rằng các phương tiện truyền thông phương Tây đang truyền bá các cáo buộc về sự dính líu của Nga trong cuộc tấn công mạng NotPetya, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Anh đang đi quá xa trong việc đổ lỗi cho chính phủ Nga thay vì tin tặc nặc danh người Nga.

Trước đó, hôm 15/2 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tuyên bố các cáo buộc của Anh về việc Nga có liên quan tới vụ tấn công mạng NotPetya là “vô căn cứ”. Vị quan chức này đồng thời chỉ trích đây là một phần chiến dịch chống Nga của một số nước phương Tây.

Những tuyên bố của ông Peskov được đưa ra khi trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh cáo buộc quân đội Nga đứng sau vụ tấn công mã độc đòi tiền chuộc NotPetya làm gián đoạn hoạt động của hàng loạt công ty ở châu Âu./.

Phương Anh/VOV1
Theo Tân Hoa xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *