(kontumtv.vn) – Theo những trừng phạt mới công bố, Liên minh châu Âu đã hạn chế 5 ngân hàng nhà nước lớn của Nga tiếp cận thị trường châu Âu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/8 đã yêu cầu Chính phủ nước này chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp “trả miếng” với những trừng phạt mới nhất của phương Tây nhằm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tổng thống Nga Putin họp nội các ở ngoại ô Moscow bàn biện pháp đối phó với lệnh trừng phạt mới, ngày 30/7 (Ảnh: AP/Ria)

Phát biểu ngày 5/8 trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo thành phố Voronezh, ông Putin nhấn mạnh: “Sử dụng công cụ chính trị để gây sức ép lên kinh tế là điều không thể chấp nhận được. Nó mâu thuẫn với mọi quy tắc và luật lệ. Chính phủ Nga đã sẵn sàng các biện pháp đáp trả cái được gọi là trừng phạt mà một số nước áp đặt với Nga. Các biện pháp này sẽ được thực hiện một cách nhạy bén”.

Theo những trừng phạt mới công bố, Liên minh châu Âu đã hạn chế 5 ngân hàng nhà nước lớn của Nga tiếp cận thị trường châu Âu. Bên cạnh đó là những trừng phạt nhằm vào lĩnh vực quốc phòng và dầu mỏ của Nga. Mỹ cũng áp đặt trừng phạt tương tự với 3 ngân hàng nhà nước lớn và một công ty quốc phòng của Nga.

Cùng ngày 5/8, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã có cuộc gặp với giới chức Bộ Giao thông để thảo luận biện pháp đáp trả sau khi Liên minh châu Âu áp đặt trừng phạt với một hãng hàng không giá rẻ của Nga./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *