(kontumtv.vn) – Người đàn ông bị bắt giữ có liên quan đến vụ đánh bom tại Bangkok vào tuần trước nhiều khả năng không phải là phần tử khủng bố quốc tế.

Đây là thông tin được Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Thái Lan Somyot Poompanmoung đưa ra ngày 29/8. Ông Somyot cũng cho biết động cơ thực hiện vụ tấn công có thể do thù hận cá nhân.

nghi pham vua bi thai lan bat khong phai phan tu khung bo quoc te hinh 0
Nghi phạm người Thổ Nhĩ Kỳ Adem Karadag. Ảnh: EPA

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri cũng cho biết, nghi phạm này sử dụng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kì giả. Cảnh sát cũng thu giữ được nhiều hộ chiếu giả cũng như một số bằng chứng liên quan đến vụ đánh bom.

“Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông. Tên này 28 tuổi là người nước ngoài. Hắn bị bắt với các nguyên vật liệu có thể được sử dụng để chế tạo thuốc nổ. Nghi phạm có liên quan đến cả hai vụ nổ ở Bangkok hôm 17 và 18/8 vừa qua. Chúng tôi tin rằng những kẻ phạm tội là cùng một nhóm”.

Vụ đánh bom hôm 17/8 tại đền thờ Erwan là vụ tấn công đơn lẻ gây thương vong lớn nhất tại Thái Lan, làm 20 người thiệt mạng.

Lực lượng cảnh sát Thái Lan cũng cho biết, nghi phạm bị bắt giữ không phải là người đàn ông mặc áo màu vàng bị camera an ninh ghi lại, được coi là thủ phạm thực hiện vụ đánh bom.

Tuy nhiên, kẻ bị bắt giữ cũng là một phần của mạng lưới tiến hành hai vụ đánh bom trên./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *