(kontumtv.vn) – Nga tin tưởng phía Mỹ sẵn sàng đối thoại với Nga về các vấn đề phức tạp, bất chấp căng thẳng giữa 2 nước.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua (6/8) bày tỏ tin tưởng phía Mỹ sẵn sàng đối thoại với Nga về các vấn đề phức tạp, bất chấp căng thẳng giữa 2 nước.

ngoai truong nga tin tuong my san sang doi thoai, bat chap cang thang hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: KT)

Ông Lavrov, người đã gặp Ngọai trưởng Mỹ Rex Tillerson bên lề Hội nghị ASEAN ở Philippines, cho biết điều đầu tiên mà ông Tillerson hỏi là về biện pháp trả đũa của Nga đối với các lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Ông cũng cho biết đã giải thích quyết định của Nga tịch thu khu nhà ngoại giao ở Moscow được Đại sứ quán Mỹ thuê và lệnh cắt giảm nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga.

Ngoại trưởng Lavrov cũng dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin giải thích sự cần thiết Nga phải trả đũa Mỹ sau khi Mỹ trừng phạt Nga về vai trò trong cuộc xung đột Ukraine và mới đây mở rộng lệnh trừng phạt vì cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya24 (RU24), Ngoại trưởng Nga cho biết, đại diện đặc biệt của Mỹ về Ukraine Kurt Volker sẽ có cuộc gặp với ông Vladimir Surkov, Cố vấn cấp  cao của tổng thống Nga “trong tương lai gần nhất”.

Mỹ đã cử đặc phái viên Volker đến Ukraine vào tháng trước để đánh giá tình hình trong bối cảnh lệnh ngừng bắn kí năm 2015 giữa chính phủ Ukraine và phe đối lập tại miền đông Ukraine thường xuyên bị vi phạm./.

 

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *