(kontumtv.vn) – Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 28/8 có cuộc gặp với Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Kotzias trong chuyến thăm một ngày tới Hy Lạp.

Đây là chuyến thăm châu Âu đầu tiên của ông Cavusoglu sau cuộc đảo chính bất thành xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.

ngoai truong tho nhi ky lan dau cong du chau au sau dao chinh hinh 0
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp gặp nhau tại đảo Crete. Ảnh: AP

Chuyến thăm diễn ra khi Hy Lạp đang cân nhắc số phận của 8 sĩ quan quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm kiếm tị nạn tại Hy Lạp. Những người này đã sơ tán tới Athens sau cuộc đảo chính bất thành.

Hiện luật sư của nhóm người này khẳng định họ không có bất cứ dính líu nào liên quan đến cuộc đảo chính và lo sợ sự an toàn nếu trở về Thổ Nhĩ Kỳ.

Vấn đề này được cho là phép thử mối quan hệ giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara đã chính thức đề nghị dẫn độ những sĩ quan này về nước, trong khi chính quyền Hy Lạp đang xem xét đề nghị xin tị nạn của những người này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Hy Lạp Nikos Kotzias cho biết, vấn đề này sẽ được giải quyết tại các tòa án của Hy Lạp theo luật châu Âu và Hy Lạp.

Cuộc nội chiến Syria và nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập Liên minh châu Âu cũng nằm trong nội dung cuộc thảo luận giữa hai Ngoại trưởng. Hai bên cũng cam kết sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *