(kontumtv.vn) – Hiện các lực lượng cứu hộ đang trên đường tới hiện trường người dân phát hiện đống đổ nát của chiếc máy bay này.

AFP ngày 17/8 đưa tin, các đội cứu hộ Idonesia đang trên đường tới hiện trường vụ tai nạn máy bay rơi ở vùng núi hiểm trở thuộc tỉnh Papua, phía Đông Indonesia sau khi có thông tin dân làng tìm thấy đống đổ nát chiếc máy bay chở theo 54 người này.

nguoi dan phat hien dong do nat cua may bay indonesia cho 54 nguoi hinh 0
Một chiếc máy bay ATR của hãng hàng không Trigana Air. Ảnh: EPA

Chiếc máy bay này thuộc hãng hàng không Trigana Air, đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào khoảng 3h chiều (giờ địa phương) hôm 16/8 sau khi cất cánh từ Jayapura, thủ phủ của tỉnh cực Đông Papua.

Chiếc máy bay ATR 42-300 hai động cơ cánh quạt chở theo 44 người lớn, 5 trẻ em và 5 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu sau khi bay được hơn 30 phút.

Khoảng 10 phút trước khi hạ cánh tại Oksibil, chiếc máy bay này đã biến mất khỏi màn hình radar. Trước đó, phi công trên máy bay đã xin phép hạ độ cao và tiến vào đất liền.

Các quan chức nói rằng, thoạt đầu người dân ở huyện Okbape, tỉnh Papua thông báo nhìn thấy một vụ tai nạn máy bay. Bộ Giao thông vận tải Indonesia sau đó nói rằng, người dân địa phương đã tìm thấy đống đổ nát của chiếc máy bay này.

“Chiếc máy bay đã được tìm thấy bởi dân làng. Theo người dân, chiếc máy bay đã đâm vào một ngọn núi,” Giám đốc bộ phận vận tải hàng không thuộc  Bộ giao thông vận tải Indonesia Suprasetyo cho biết.

Các quan chức vẫn xác minh thông tin từ người dân địa phương, ông Suprasetyo nói. Hiện chưa có thông tin về việc liệu có ai có thể sống sót sau vụ tai nạn này hay không.

Các đội tìm kiếm và cứu hộ cùng với cảnh sát và quân đội đang trên đường đến hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi máy bay không hạ cánh theo lịch trình, hãng hàng không Trigana Air đã cử một chuyến bay khác đi tìm kiếm nhưng không phát hiện bất cứ điều gì do thời tiết xấu.

Giám đốc dịch vụ các hoạt động của Trigana Air, Beni Sumaryanto cho biết, Oksibil là một vùng núi có điều kiện thời tiết không thể đoán trước. “Nó có thể bất ngờ đầy sương mù, tối trời và gió mạnh mà không có cảnh báo trước. Chúng tôi rất nghi ngờ nguyên nhân là do thời tiết”, ông Sumaryanto cho biết./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *