(kontumtv.vn) – Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga xác nhận điều này sau khi bà có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga – bà Valentina Matvienko hôm nay (8/9) cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xác nhận sẵn sàng tới thăm Nga.

Hãng thông tấn RIA trích lời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga sau khi bà có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng.

nha lanh dao trieu tien xac nhan san sang tham nga hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: CBS News)

Theo bà Matvienko, nhà lãnh đạo Triều Tiên mong muốn có hòa bình. Triều Tiên cũng đang tham gia các cuộc đối thoại với Mỹ để từng bước thực hiện những cam kết đã đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Sinhgapore vào tháng 6 vừa qua.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga trước đó cũng cho biết bà sẽ chuyển một bức thư của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Đoàn đại biểu Thượng viện Nga đang có chuyến thăm Triều Tiên nhân dịp lần thứ 70 Ngày Quốc khánh nước CHDCND Triều Tiên (9/9/1948 – 9/9/2018). Phát biểu tại cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Matvienko cho rằng, Triều Tiên đang đạt được các thành công bất chấp các biện pháp trừng phạt và sức ép của quốc tế./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *