(kontumtv.vn) -Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói rằng, cựu Cố vấn an ninh quốc gia 71 tuổi có thể quá già để hiểu quy trình tiếp cận tài khoản Twitter.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nói rằng Nhà Trắng không chặn ông John Bolton tiếp cận tài khoản Twitter cá nhân của ông, đồng thời cho rằng, cựu cố vấn an ninh quốc gia 71 tuổi có thể đơn giản là quá già để hiểu quy trình thực hiện.

nha trang tiet lo ly do ong bolton khong the tiep can tai khoan twitter hinh 1
Ông John Bolton. Ảnh: Wall Street Journal

“Đôi khi, tôi sẽ lấy bố tôi làm ví dụ, một người nhiều tuổi nào đó có thể không hiểu tất cả những gì họ phải làm là liên hệ với Twitter và đặt lại mật khẩu nếu họ quên, vì thế tôi sẽ chỉ để vấn đề ở đó”, bà Grisham nói với Fox Business cuối tuần trước.

Bà cũng nói thêm rằng, tài khoản Twitter mà ông Bolton sử dụng trong thời gian làm việc trong chính quyền Trump là tài khoản cá nhân của ông.

Tổng thống Trump sau đó cũng bác bỏ việc Nhà Trắng chặn trang Twitter của ông Bolton.

“Không, tất nhiên là không rồi. Tôi thực sự đã có mối quan hệ tốt với John. Chúng tôi bất đồng về một số vấn đề và giải pháp, nhưng tôi thực sự đã có một mối quan hệ tốt đẹp”, ông Trump nói với Fox News.

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi ông Bolton đăng tải trên Twitter hôm 22/11 cáo buộc Nhà Trắng đã từ chối trả quyền tiếp cận tài khoản Twitter cho ông “vì lo ngại những điều ông có thể nói”.

Trang Twitter của ông Bolton không có cập nhật mới kể từ khi ông từ chức Cố vấn an ninh quốc gia hồi tháng 9, khi đó ông đăng tải dòng tweet nói rằng ông đã chủ động từ chức vì bất đồng với Tổng thống Trump liên quan đến các vấn đề chính sách ngoại giao của Mỹ.

Về phần mình, ông Trump khẳng định, chính ông là người đã yêu cầu ông Bolton từ chức và việc truyền thông đưa tin hai người có bất đồng lớn liên quan tới việc mời đại diện Taliban tới trại David đàm phán hòa bình là tin giả.

Ông Bolton hiện đang được xem là nhân chứng chủ chốt trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump sau khi “người tiết lộ” cáo buộc rằng Trump đã lạm dụng quyền lực trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7. Ông Trump bác bỏ những cáo buộc này và chỉ trích đó là một cuộc săn phù thủy mang tính chính trị.

Ông Bolton tới nay vẫn từ chối ra điều trần và đã thông báo với đảng Dân chủ thông qua luật sư riêng của mình rằng ông sẽ chỉ làm điều đó nếu nhận được trát gọi./.

 

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)

 Theo Sputnik

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *