(kontumtv.vn) – Các nước Ai Cập, Mỹ, Vatican…đã lên án vụ đánh bom khủng bố đẫm máu nhằm vào một đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 21/8, nhiều nước và tổ chức quốc tế đã đồng loạt lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ của mình trước vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại một đám cưới ở vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 50 người chết và gần 100 người bị thương.

nhieu nuoc len an vu danh bom dam cuoi tai tho nhi ky hinh 0
Người thân khóc lóc trong vụ đánh bom đám cưới. Ảnh: abc.net.au.

Tại Cairo, Bộ Ngoại giao Ai Cập khẳng định, vụ đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳlà một tội ác man rợ cần bị lên án. Trong một phát ngôn chính thức, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Abu Zeid bày tỏ sự đoàn kết của Ai Cập với nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời nhấn mạnh quan điểm của quốc gia Bắc Phi chống lại hiện tượng khủng bố cũng như mọi tổ chức tội phạm có âm mưu chống lại dân thường và gieo rắc sự bất ổn.

Cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ John Bass cũng đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào đám cưới ở thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại sứ Mỹ khẳng định, nước Mỹ luôn sát cánh cùng đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ và cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung là chủ nghĩa khủng bố.

Còn tại Vatican, Giáo hoàng Fransis chiều 21/8 đã tiến hành cầu nguyện cho các nạn nhân vụ khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ. Kết thúc buổi lễ chiều Chủ nhật, người đứng đầu Vatican đã cầu chúc hòa bình cho tất cả mọi người.

Vụ tấn công khủng bố tại đám cưới ở thành phố Gaziantep ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/8 vừa qua là vụ tấn công khủng bố đơn lẻ gây hậu quả đẫm máu nhất trong chuỗi các vụ tấn công khủng bố mới nhất xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ thời gian qua.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan đã chính thức lên tiếng quy trách nhiệm thực hiện vụ tấn công cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời cho biết thủ phạm trực tiếp thực hiện vụ tấn công là một thiếu niên chừng 12-14 tuổi./.

Bá Thi/VOV-Cairo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *