(kontumtv.vn) – Trong bài phát biểu dài 10 phút tại Thượng viện, Nữ hoàng Elizabeth công bố 30 dự luật dự kiến sẽ được thông qua trong năm tới và Bà khẳng định chính phủ sẽ đưa đất nước hồi phục từ đại dịch COVID-19.
Nu hoang Anh Elizabeth II co bai phat bieu quan trong truoc Quoc hoi hinh anh 1
Nữ hoàng Anh Elizabeth II phát biểu trước Quốc hội về các vấn đề ưu tiên trong chương trình nghị sự của Chính phủ trong năm tới, tại London. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 11/5, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội nước này, trong đó công bố các ưu tiên của Chính phủ Anh trong năm tới.

Trong bài phát biểu dài 10 phút tại Thượng viện, Nữ hoàng Elizabeth công bố 30 dự luật dự kiến sẽ được thông qua trong năm tới. Bà khẳng định chính phủ sẽ đưa đất nước hồi phục từ đại dịch COVID-19 và giúp Vương quốc Anh trở nên hùng mạnh, thịnh vượng hơn.

Bà cũng cho biết chính phủ sẽ tăng cường các mối quan hệ kinh tế giữa các vùng trong liên hiệp, cũng như tăng cường đầu tư và cải thiện cơ sở hạ tầng quốc gia

Theo Nữ hoàng Anh, chính phủ nước này sẽ đưa ra các biện pháp mới để hỗ trợ y tế và và phúc lợi quốc gia, bao gồm cải thiện sức khỏe thể chất và tâm thần cho người dân.

Bài phát biểu của bà cũng nhấn mạnh tới các cam kết của chính phủ về giáo dục, quyền phụ nữ, an toàn không gian mạng, môi trường và hiện đại hóa luật quy hoạch.

Về lĩnh vực môi trường, Nữ hoàng Anh cho biết chính phủ sẽ đầu tư cho các ngành công nghiệp xanh để tạo thêm việc làm đồng thời tái khẳng định cam kết của chính phủ đạt mục tiêu trung hòa khí thải gây hiệu ứng nhà kính trước năm 2050.

Trong số các dự luật mới có dự luật nhằm ngăn chặn người tị nạn tới Anh qua Eo biển Anh; và các chương trình cải thiện kết nối các tuyến xe buýt với tàu hỏa ở Anh.

Trong phần giới thiệu về chương trình lập pháp của chính phủ trong năm tới, Thủ tướng Boris Johnson khẳng định sẽ tiếp tục phát huy sự khéo léo và tinh thần quyết tâm đã thể hiện trong cuộc chiến chống COVID-19 để tạo ra một quốc gia hùng mạnh, thịnh vượng hơn.

Bài phát biểu lần này của Nữ hoàng Anh cũng đánh dấu lần đầu bà xuất hiện trước công chúng tại một sự kiện lớn kể từ sau khi chồng bà là Thân vương Philip qua đời./.

Minh Hợp (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *