(kontumtv.vn) – Ngày 13/9, Tổng thống Obama đã tham gia một sự kiện ngoài trời ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton tại Philadelphia.

Ông Obama phát biểu tại sự kiện này rằng: “Tôi thực sự muốn và chắc chắn bầu cho bà Hillary Clinton”.

Còn về ứng viên Cộng hòa Donald Trump, Reuters dẫn lời ông Obama: “Đó là người mà 70 năm trên Trái đất này cho thấy không dành sự quan tâm cho những người lao động. Ông ta dành gần hết cuộc đời để ở vị trí xa những người lao động”.

ong obama ra tay "cuu" ba clinton truoc tin don hinh 0
Ông Obama phát biểu ủng hộ ứng viên Dân chủ Hillary Clinton ngày 13/9. (ảnh: Getty)

Đây là lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng vận động tranh cử ủng hộ bà Hillary Clinton giữa lúc xuất hiện nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của bà Hillary khiến bà khó tiếp tục chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, ông Obama khẳng định mọi thứ vẫn tiếp diễn và sẽ trợ giúp ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ chiến thắng.

Ông Obama đang hướng tới những người lao động, đặc biệt là cử tri trẻ thuyết phục họ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ.

CNN cũng dẫn lời bà Clinton rằng bà sẽ tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử của mình vào cuối tuần này.

Trong khi đó trang NPR dẫn lời ê kíp tham gia chiến dịch tranh cử của bà Hillary ngày 13/9 nói rằng hiện bà Clinton đang bình phục ở nhà bà tại Chappaqua, New York. Khả năng ngày mai 15/9, bà sẽ trở lại chiến dịch của mình.

Bà Clinton đã phải nghỉ ngơi sau nhiều triệu chứng bất lợi về sức khỏe từ hôm chủ nhật, sau khi bà tham dự lễ tưởng niệm ngày 11/9. Bà đã loạng choạng khi bước khỏi đám đông, gần như không bước đi nổi và có người phải giúp đưa bà lên ô tô. Đoạn video này được công bố trên mạng xã hội khiến dư luận nghi ngờ về khả năng tiếp tục chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Clinton.

Ngay sau đó, ê kíp của bà đã phải công cố kết quả chẩn đoán bà bị viêm phổi. Họ thừa nhận có lỗi khi không công bố sớm hơn kết quả này. Bản thân bà Clinton cũng cho biết, bà “không nghĩ rằng đó là vấn đề lớn”.

Hiện tuổi tác và sức khỏe của 2 ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ và Cộng hòa đang là vấn đề được quan tâm vì bà Hillary đã ở tuổi 68 còn ông Trump thì 70. Cả 2 đều đã cam kết sẽ sớm công bố thêm các thông tin về sức khỏe của họ. Các nhà làm luật cũng đang xem xét lại các quy định về người thay thế, trong trường hợp một trong hai ứng cử viên chính thức không thể tham gia trước ngày bầu cử 8/11 tới./.

Ngân Giang/VOV.VN
Theo CNN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *