(kontumtv.vn) – Trong cuộc điện đàm này, hai bên đã thảo luận về tình hình Syria cũng như việc cải thiện và phát triển quan hệ song phương Nga – Mỹ.

Theo RT, trong một tuyên bố, Điện Kremlin cho biết: Tổng thống Nga Putin và Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm đầu tiên. Trong cuộc điện đàm này, hai bên đã thảo luận về tình hình Syria cũng như việc cải thiện và phát triển quan hệ song phương Nga – Mỹ.

ong putin dien dam voi ong trump ban ve quan he nga va my hinh 1
Tổng thống đắc cử Donald Trump và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sergei Karpukhin/Reuters

Trong cuộc điện đàm này, ông Putin và ông Donald Trump nhất trí chia sẻ quan điểm chung về “nỗ lực đoàn kết trong cuộc chiến chống kẻ thù chung số một là chủ nghĩa khủng bố quốc tế và chủ nghĩa cực đoan”, Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố được đăng tải trên website của mình vào cuối ngày hôm qua.

Cũng theo Điện Kremlin, ông Putin và ông Donald Trump đã thảo luận về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống đắc cử Donald Trump đặc biệt chú ý đến tầm quan trọng của việc thiết lập cơ sở ổn định để phát triển mối quan hệ kinh tế và thương mại song phương, nhất trí hướng tới “sự hợp tác mang tính xây dựng”, tuyên bố của Điện Kremlin cho biết.

Cũng theo tuyên bố này, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống đắc cử Donald Trump đồng ý giữ liên lạc qua điện thoại và đã thảo luận về ý tưởng tổ chức cuộc gặp giữa hai người.

Năm tới, Nga và Mỹ sẽ kỷ niệm 210 năm kể từ hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây có thể là cơ hội để hai bên “đảo chiều mối quan hệ theo hướng thực dụng, hợp tác cùng có lợi, đáp ứng lợi ích của cả hai nước và thúc đẩy sự ổn định, an ninh trên toàn thế giới”, tuyên bố cho biết.

Về phần mình, nhóm của ông Trump cũng đã đưa ra một tuyên bố cho biết, Tổng thống Nga Putin đã chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump về chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua tại Mỹ.

Tổng thống đắc cử Trump “mong muốn có một mối quan hệ mạnh mẽ và lâu dài với Nga và nhân dân Nga”, tuyên bố cho biết./.

 

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *