(kontumtv.vn) – Theo ông Trump, Trung Quốc chính là nước kìm hãm nền kinh tế Mỹ với các thỏa thuận thương mại không công bằng.

Tổng thống Donald Trump ngày 7/8 nhấn mạnh, quan điểm cứng rắn của ông đối với cách hành xử của Trung Quốc trên thị trường thế giới sẽ có lợi cho nền kinh tế Mỹ.

Tổng thống Trump cho rằng, các biện pháp cứng rắn của ông đối với Trung Quốc sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ ngay cả khi Bắc Kinh có dấu hiệu sẽ trả đũa với việc ngừng bán đất hiếm cho Mỹ.

ong trump chi trich trung quoc la nuoc kim ham nen kinh te my hinh 1
Tổng thống Trump cho rằng, các biện pháp cứng rắn của ông đối với

Trung Quốc sẽ đem lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. (Ảnh: CNN)

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã gia tăng trong mấy ngày qua sau khi Mỹ coi Trung Quốc là quốc gia thao túng tiền tệ và có thể áp thuế bổ sung 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 1/9. Các biện pháp cứng rắn của Mỹ ngay lập tức gây ảnh hưởng tới thị trường tài chính toàn cầu và làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Phát biểu với báo giới ngày 7/8, Tổng thống Trump cho biết, phản ứng của thị trường đã được dự đoán trước, tuy nhiên, ông vẫn tự tin về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Theo ông Trump, Trung Quốc chính là nước kìm hãm nền kinh tế Mỹ với các thỏa thuận thương mại không công bằng.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết họ vẫn hy vọng các quan chức Trung Quốc sẽ tới Washington để đàm phán thương mại trong tháng 9 và các biện pháp thuế quan của Mỹ đối với Trung Quốc có thể tránh được nếu hai bên đạt được tiến triển trong đàm phán một thỏa thuận thương mại./.

Phạm Huân/VOV-Wasington DC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *