(kontumtv.vn) – Tổng thư ký OECD – Jose Angel Gurria ngày 14/5 cho biết, Panama đã quyết định thông qua tiêu chuẩn khai báo thuế quốc tế.

Phát biểu trong buổi họp báo trước thềm cuộc họp mùa xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế và Ngân hàng thế giới tại Washington, ông Gurria cho biết, Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế (OECD) vừa nhận được thông tin này trước đó ít phút. Theo ông Gurria, nếu Panama quyết định như vậy, thì đây là thông tin tốt và OECD hoan nghênh động thái này.

panama se thong qua tieu chuan khai bao thue toan cau hinh 0
Panama đã quyết định thông qua tiêu chuẩn khai báo thuế quốc tế. (Ảnh minh họa: Standardmedia)

Quyết định của Panama được đưa ra trong bối cảnh vụ rò rỉ Hồ sơ Panama đang là tâm điểm của thế giới khi nó hé hộ về một loạt những vụ tham nhũng của giới nhà giàu cũng như những người có quyền lực trên toàn cầu. Vụ việc này được xem là sự thất bại của Panama trong việc hợp tác với các nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn hành vi trốn thuế của những người giàu có và quyền lực.

Ông Gurria cho hay, Panama trước đây không tham gia các hành động toàn cầu thúc đẩy minh bạch mà có những cam kết riêng của mình liên quan đến trao đổi thông tin./.

 

Thùy Linh/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *