(kontumtv.vn) – Hãng dược Pfizer của Mỹ và đối tác Đức BioNTech trong ngày 1/2 sẽ nộp đơn lên Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) xin cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine ngừa COVID-19 dành cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ Washington Post đưa tin, Pfizer dự kiến ra mắt vaccine cho trẻ dưới 5 tuổi sớm nhất là cuối tháng 2, với kế hoạch liều tiêm 2 mũi này sẽ được cấp phép trong vài tuần tới. Tin cho biết FDA đã yêu cầu hai công ty trên nộp đơn cấp phép để cơ quan chức năng có thể bắt đầu quá trình đánh giá.

Trước đó, Pfizer dự kiến kết quả cuối cùng của thử nghiệm lâm sàng vaccine cho trẻ dưới 5 tuổi sẽ có trước tháng 4.

Giữa tháng 1 vừa qua, hãng dược Moderna của Mỹ cũng thông báo sẽ công bố báo cáo về dữ liệu thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi vào tháng 3 tới.

Theo Viện Nhi khoa và Hiệp hội viện nhi Mỹ, nước này ghi nhận hơn 3,5 triệu trẻ em mắc COVID-19 trong tháng 1 trong bối cảnh số ca mắc ở trẻ em tăng nhanh trong làn sóng dịch bệnh do Omicron gây ra. Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, hơn 11,4 triệu trẻ em tại Mỹ đã mắc COVID-19 trong đó có gần 2 triệu ca mới được ghi nhận trong 2 tuần qua.

Trong tuần tính đến ngày 27/1, hơn 808.000 trẻ em tại Mỹ được xác nhận mắc COVID-19, cao gấp 3 lần mức đỉnh ghi nhận trong làn sóng dịch do biến thể Delta gây ra năm 2021.

Phương Hà (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *