(kontumtv.vn) – Hội nghị thương đỉnh nhóm 7 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới, tại thành phố biển Biarritz, phía Tây nước Pháp.

Hôm 4/7, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã có mặt tại thành phố Biarritz để chuẩn bị công tác an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra vào tháng 8. Biarritz là một thành phố biển, chỉ cách biên giới Tây Ban Nha khoảng 30 km.

phap bat dau trien khai cac bien phap an ninh cho hoi nghi g7 hinh 1
Bộ trưởng Castaner có mặt tại thành phố Biarritz để chuẩn bị công tác an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7.

Ông Castaner đã có cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tây Ban Nha Fernando Grande-Marlaska để bàn thảo về các biện pháp tăng cường an ninh khu vực biên giới giữa hai nước, trong thời gian trước và trong khi Hội nghị G7 diễn ra.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, Fernando Grande-Marlaska cho biết, Tây Ban Nha sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng Pháp, cuộc họp này là bằng chứng cho sự hợp tác thường xuyên giữa hai nước trong lĩnh vực an ninh biên giới.

Hợp tác an ninh giữa hai nước đã được triển khai từ nhiều năm nay với các lực lượng hỗn hợp tiến hành tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới, có sự phối hợp thường xuyên và hiểu ý nhau.

Trong cuộc họp này, vấn đề người di cư bất hợp pháp cũng đã được đề cập đến. Bộ trưởng Nội vụ Pháp khẳng định, Pháp sẽ không đóng cửa biên giới với Tây Ban Nha nhưng sẽ tiến hành kiểm tra, sàng lọc chặt chẽ những người qua lại khu vực này.

Ông Castaner nhấn mạnh:“Chúng tôi cũng làm việc về các thách thức và cuộc chiến chung, đó là chống lại mọi hình thức nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là những kẻ buôn người.

Nước Pháp đã có nhiều nỗ lực trong việc tiếp nhận những người cần được bảo vệ. Từ năm 2015, chúng tôi đã tăng gấp đôi khả năng tiếp nhận những đối tượng này. Đến cuối năm nay, nước Pháp sẽ tiếp nhận khoảng 100 nghìn người”.

Thời điểm diễn ra Hội nghị G7 cũng là mùa cao điểm du lịch, vấn đề an ninh tại các khu du lịch trong giai đoạn này cũng đặc biệt được quan tâm. Một ngày sau cuộc gặp với người đồng cấp Tây Ban Nha, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã đến thị sát, kiểm tra công tác an ninh tại các bãi biển thuộc thành phố Bordeaux, phía Bắc thành phố Biarritz (nơi diễn ra Hội nghị G7) đặc biệt là bãi biển Arcachon, một địa điểm du lịch thu hút rất đông du khách trong kỳ nghỉ hè.

Dự kiến, kể từ ngày 5/7, thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ hè năm nay tại Pháp, gần 4.000 cảnh sát và Hiến binh Quốc gia sẽ được bố trí tại các khu vực du lịch quan trọng, riêng tại bãi biển Arcachon, sẽ điều động thêm 400 cảnh sát tham gia đảm bảo an ninh./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *