(kontumtv.vn) – Ngày 16/7 nước Pháp bắt đầu tổ chức 3 ngày quốc tang tưởng nhớ 84 người thiệt mạng vụ khủng bố kinh hoàng ở thành phố Nice.

Toàn bộ các tòa nhà, công sở ở Pháp đồng loạt treo cờ rủ; tất cả các hoạt động vui chơi giải trí ngừng hoạt động. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Pháp cũng tạm thời đóng cửa. Trong khi an ninh tiếp tục được tăng cường tại khu vực tập trung đông người.

phap to chuc 3 ngay quoc tang nan nhan khung bo o nice  hinh 0
Người dân Pháp đặt hoa và gấu bông ngày 16/7 để tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố tại Nice. (ảnh: Reuters).

Dọc đại lộ ven bờ biển Promenade des Anglais ở thành phố miền nam Nice, mọi người lặng lẽ rải nhiều hoa, đồ chơi, tranh ảnh, thắp nến, dành những phút mặc niệm để tưởng nhớ và cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số đã thiệt mạng.

Chị Iolanda Elisabeth là những người có mặt tại khu phố đi bộ vào thời điểm định mệnh đó cho biết, mặc dù còn rất sốc, song vẫn đến đây để cầu nguyện cho những người đã mất: “Hôm nay, mọi người tập trung tất cả ở đây để tưởng nhớ những người đã mất. Và cả những nạn nhân đã phải chứng kiến thảm kịch kinh hoàng đó. Giống như tôi vậy. Hôm nay chúng tôi đến đây để khóc cho bớt nỗi đau song chúng tôi cần phải kiên cường, đoàn kết bên nhau để tiếp tục cuộc sống. Chúng tôi sẽ không bao giờ lãng quên những người thân yêu của chúng tôi. Và cũng sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra”.

“Trở lại đây là rất khó khăn đối với tôi. Song chúng tôi vẫn phải đến. Bởi nếu không, chúng tôi sẽ không thể quên được. Và điều đó còn tồi tệ hơn ngay cả khi chúng tôi tiếp tục cuộc sống. Tốt hơn, chúng tôi phải đối mặt với nó thay vì khép mình trong nỗi sợ hãi. Thật là khó khăn. Cầu nguyện cho những người đã mất”, chị Elisabeth chia sẻ.

Vụ khủng bố xảy ra ngay trong ngày Quốc khánh 14/7 của nước Pháp tại thành phố Nice khi mọi người đổ ra đường chúc mừng, chờ xem bắn pháo hoa. Một chiếc xe tải tử thần của kẻ khủng bố mang theo vũ khí đã lao thẳng vào đám đông và xả súng điên cuồng.

Ba ngày đã trôi qua, song người dân ở Nice và trên khắp nước Pháp vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau thương, sự mất mát, sự căm giận và cả nỗi sợ hãi. Vụ khủng bố làm 84 người thiệt mạng, trong đó có 10 em nhỏ.

Hiện 50 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, cùng với đó là những sang chấn tâm lý nặng nề ở những người từng chứng kiến thảm kịch đau lòng đó./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *