(kontumtv.vn) – Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn giữ bí mật về các kế hoạch tương lai trong lần lên tiếng công khai đầu tiên sau khi rời khỏi Nhà Trắng.

Chú thích ảnh
 Cựu Tổng thống Donald Trump lên tiếng công khai đầu tiên sau khi chấm dứt nhiệm kỳ. Ảnh: EPA

“Chúng tôi sẽ làm một điều gì đó, nhưng không phải là bây giờ”, cựu Tổng thống Trump trả lời phóng viên của báo Washington Examiner khi người này hỏi ông về những dự định sắp tới. Cuộc phỏng vấn ngắn gọn diễn ra khi cựu Tổng thống Trump đang ăn tối tại Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump ở Palm Beach (bang Florida) vào ngày 22/1.

Gia đình của cựu Tổng thống Trump đã dọn khỏi Nhà Trắng vào sáng 20/1 và tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Cho đến hiện tại, ông hé lộ rất ít về kế hoạch sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Cùng ngày, các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã thúc đẩy tiến trình luận tội vai trò của cựu Tổng thống Trump trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1.

Lãnh đạo phe đa số Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer đã thông báo về thời điểm xét xử luận tội lần 2 của cựu Tổng thống Trump, vài ngày sau khi các nghị sĩ Hạ viện bỏ phiếu thông qua điều khoản luận tội với một nội dung duy nhất là “kích động bạo loạn”. Phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Trump sẽ được khởi động từ ngày 8/2.

Bảo Hà/Báo Tin tức/TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *