(kontumtv.vn) – Cảnh sát Texas, Mỹ ngày 23/7 bắt giữ một tài xế xe tải sau khi phát hiện 8 thi thể và hàng chục người nghi thuộc đường dây buôn người trong thùng xe.

Theo BBC, tài xế xe tải bị bắt giữ sau khi cảnh sát Mỹ phát hiện chiếc xe này dừng ở bãi đỗ xe của siêu thị Walmart tại thành phố San Antonia, Texas với 8 thi thể trên xe hôm 23/7.

phat hien 8 xac chet trong xe tai tai my hinh 1
Cảnh sát đứng cạnh chiếc xe bị phát hiện có 8 thi thể trong thùng. Ảnh: AFP

Cảnh sát đã tìm thấy ít nhất 38 người trong thùng xe, vốn không có hệ thống điều hòa không khí dù nhiệt độ ngoài trời đang ở mức cao. Những người này bao gồm từ trẻ em đi học cho tới người trưởng thành ngoài 30 tuổi.

Ngoài 8 người tử vong tại hiện trường, 20 người được đưa tới bệnh viện bằng trực thăng trong khi 8 người khác nhập viện bằng những hình thức khác.

Một phát ngôn viên của cơ quan hải quan và nhập cư cho biết nạn nhân thứ 9 đã thiệt mạng tại một bệnh viện địa phương. Trong số 8 thi thể được phát hiện ở thùng xe, có 2 người là trẻ em.

Cảnh sát cho biết họ nhận được điện thoại thông báo từ một nhân viên của siêu thị Walmart về một chiếc xe tải khả nghi tại bãi đỗ xe của siêu thị, sau khi một người từ trên xe đi vào Walmart xin nước uống.

Cảnh sát Mỹ tin rằng vụ việc này có liên quan tới đường dây buôn lậu người. Cảnh sát trưởng San Antonio William McManus nói rằng tài xế có thể bị buộc tội liên quan tới “thảm kịch khủng khiếp”.

Hiện các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành để làm rõ các thông tin liên quan tới vụ việc. Thành phố San Antonio chỉ cách biên giới với Mexico vài giờ lái xe./.

Thành Đạt/Dân Trí
Theo BBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *