(kontumtv.vn) – Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana ngày 23/7 kêu gọi phiến quân và những kẻ ủng hộ lực lượng này trên đảo Mindanao đầu hàng.

Thông báo này được đưa ra 1 ngày sau khi Quốc hội Philippines thông qua việc kéo dài thiết quân luật trên khắp Mindanao cho đến cuối năm nay.

philippines keu goi phien quan co thu tai mindanao dau hang hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana. Ảnh: AFP

Phát biểu với báo chí, Bộ trưởng Lorenzana cho biết, với sức mạnh của thiết quân luật và sự hỗ trợ từ phía người dân, các lực lượng an ninh Philippines sẵn sàng đánh bại chủ nghĩa khủng bố trong vòng 5 tháng tới.

Ông Lorenzana kêu gọi phiến quân sớm đầu hàng, đồng thời cho biết, chính phủ sẽ luôn chào đón những đối tượng lầm lạc hoàn lương mà không đưa ra bất cứ điều kiện nào.

Tuy nhiên, vị quan chức này cũng cảnh báo, nếu cố tình chống đối, các phần tử phiến loạn sẽ bị quân đội và cảnh sát bắt giữ, cũng như đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật.

Vào ngày 23/5 vừa qua, khoảng 700 phần tử liên hệ với IS đã tràn vào thành phố Marawi, thuộc đảo Mindanao, buộc lực lượng an ninh Philippines phải tiến hành một loạt chiến dịch quân sự nhằm trấn áp những phẩn từ này. Giao tranh đã khiến hơn 600 người thiệt mạng./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo AP, Tân Hoa xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *