(kontumtv.vn) – Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ John Kelly dự kiến sẽ có chuyến thăm Mexico trong hai ngày 22-23/2 tới.

Theo thông cáo Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra hôm 21/02, hai quan chức trên sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Enrique Pena Nieto nhằm thảo luận về các vấn đề an ninh biên giới, thực thi pháp luật và thương mại.

quan chuc ngoai giao va an ninh my tham mexico giua luc cang thang hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Ảnh: AP)

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Mexico kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhậm chức hôm 20/01 vừa qua. Ông Trump cam kết xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico, áp thuế cao đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước này cũng như đe dọa sẽ rút khỏi một thỏa thuận thương mại với Mexico nếu không thể thương lượng lại thỏa thuận này theo hướng có lợi cho Mỹ.

Hồi tháng 1 vừa qua, Tổng thống Mexico Pena Nieto đã hủy một cuộc gặp đã được lên kế hoạch từ trước với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Washington sau khi tân Tổng thống Mỹ ngỏ ý rằng nhà lãnh đạo Mexico nên bỏ qua cuộc gặp này nếu ông ấy không sẵn sàng chi trả chi phí cho việc xây bức tường gây tranh cãi./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *