(kontumtv.vn) – Lực lượng cứu hộ bang Florida, Mỹ, đã quyết định kết thúc cuộc tìm kiếm những người mất tích trong vụ sập tòa nhà chung cư ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside, xảy ra cách đây gần hai tuần.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của tòa nhà bị sập tại thành phố Surfside, bang Florida, Mỹ ngày 5/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với báo giới rạng sáng 8/7 (giờ Việt Nam), người đứng đầu chính quyền hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, nêu rõ: “Với nỗi đau buồn sâu sắc… chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn là chuyển từ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn sang giai đoạn khắc phục.” Bà nhấn mạnh chính quyền và các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã nỗ lực hết sức.

Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sập chung cư cao 12 tầng này hiện là 54 người và vẫn còn 86 người mất tích. Mặc dù đã rất nỗ lực, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại và chó nghiệp vụ, nhưng các nhân viên cứu hộ đã không tìm được người còn sống sót dưới các đống đổ nát, mà chỉ tìm được các thi thể.

Phương Hồ (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *