(kontumtv.vn) – Con số thương vong trong vụ tai nạn này đã lên tổng cộng 43 người, trong đó có 19 người chết, 24 người bị thương.

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 7 tầng do Trung Quốc xây dựng tại thành phố Sihanoukville, Campuchia đã tăng lên 19 người, trong khi công tác cứu hộ đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương.

Tối 23/6, lực lượng cứu hộ Campuchia đã phát hiện thêm một thi thể trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập, như vậy, con số nạn thương vong trong vụ tai nạn này đã tăng lên tổng cộng 43 người, trong đó có 19 người chết, 24 người bị thương.

sap nha trung quoc xay o campuchia: thu tuong hun sen chi dao cuu ho hinh 1
Lực lượng cứu hộ Campuchia chạy đua với thời gian để tìm kiếm những

người còn sống sót.

Cũng trong tối 23/6, ngay sau khi vừa trở về từ Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Thái Lan, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã lập tức đến thành phố Sihanoukville để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, dự kiến tiến hành suốt cả đêm.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng Campuchia đã huy động tối đa nhân lực, vật lực với hơn 1.000 người gấp rút triển khai công tác cứu hộ. Theo chính quyền địa phương, đến nay đã khai quật được hơn 50% đống đổ nát. Công tác cứu hộ diễn ra khẩn trương suốt cả ngày lẫn đêm. Các lực lượng đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những nạn nhân hy vọng còn sống sót.

 

Trước đó, đêm 22/6, lực lượng cứu hộ đã cứu sống được một cô bé 16 tuổi bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

sap nha trung quoc xay o campuchia: thu tuong hun sen chi dao cuu ho hinh 2
Nỗ lực cứu hộ xuyên đêm.

Vào sáng sớm 22/6, một công trình cao 7 tầng đang thi công tại tỉnh Sihanoukville, phía Nam Campuchia đã bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn. Khi vụ việc xảy ra, có hơn 50 người, phần lớn là công nhân xây dựng đang ở trong tòa nhà. Công trình này do một công ty của Trung Quốc làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 450 mét vuông. Trước khi bị sập, tòa nhà này đã thi công được khoảng 80% khối lượng./.

Văn Đỗ-Tâm Hiếu/VOV-PhnomPenh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *