(kontumtv.vn) – Bộ trưởng Nội vụ Séc Milan Chovanec tuyên bố, Séc sẽ tăng cường các hoạt động giám sát tại biên giới với Đức để kiểm soát dòng người di cư.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp Nội các ngày 27/7, Bộ trưởng Nội vụ Séc Chovanec cho biết, giới chức Đức dự kiến sẽ trục xuất hàng trăm nghìn người di cư bất hợp pháp ra khỏi nước này, và những người di cư này có thể sẽ tràn sang các nước láng giềng, trong đó có Séc.

sec tang cuong giam sat bien gioi voi duc de kiem soat nguoi di cu hinh 0
Cảnh sát Séc tại khu vực biên giới Séc-Đức. Ảnh AP

Theo ông Chovanec đây sẽ là mối đe dọa đối với an ninh của Séc, đặc biệt sau các vụ tấn công khủng bố liên tiếp thời gian gần đây tại Pháp và Đức.

Liên quan đến các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, Bộ trưởng Chovanec khẳng định Séc sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch bảo vệ các mục tiêu mềm, dễ bị tấn công khủng bố như các trung tâm mua sắm, các địa điểm du lịch và các nhà thờ.

Theo đó, cảnh sát sẽ phối hợp chặt chẽ với ban tổ chức các sự kiện văn hóa, xã hội, thể thao lớn để ngăn chặn các nguy cơ khủng bố, bảo đảm an toàn cho người dân. Dự kiến trong tháng 9 tới, cảnh sát Séc sẽ tiến hành một số cuộc diễn tập chống khủng bố.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Nội vụ Séc Hana Mala cho biết nước này sẽ tiếp nhận 81 người di cư Syria đủ điều kiện từ các trại tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ về người di cư.

Lực lượng chức năng Séc sẽ tiến hành kiểm tra an ninh đối với những người tị nạn theo danh sách Cao ủy Liên Hợp Quốc về Nhân quyền (UNHCR) gửi cho phía Séc cách đây hai tuần./.

Văn Huy/VOV-Praha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *