(kontumtv.vn)-  Trận động đất ở Hokkaido (Nhật Bản) ngày 6/9 vừa qua đã khiến 35 người chết và 3 người mất tích.

Các nhân viên cứu hộ tại Hokkaido, Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm người sống sót sau các trận động đất và lở đất khủng khiếp diễn ra trong tuần qua. Số người chết đã tăng lên 35 và 3 người khác vẫn mất tích.

so nguoi chet do dong dat o nhat ban tang len 35 nguoi hinh 1
Trận động đất gây nên hậu quả nặng nề. (Ảnh: AP)

Công tác tìm kiếm cứu nạn được tập trung gần tâm chấn ở trung tâm thị trấn Atsuma, thuộc Hokkaido. Trận động đất hôm 6/9 mạnh 6,7 độ ríchte đã làm hàng chục căn nhà bị phá hủy. Chính quyền tỉnh Hokkaido cho biết tính đến chiều qua, đã có hơn 5.600 người phải sơ tán tới các khu nhà tạm. Sau động đất đã có hơn 130 cơn dư chấn xảy ra.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo khả năng xảy ra động đất với cường độ mạnh nhất trong vài ngày tới, đặc biệt mưa dự báo diễn ra trong ngày hôm nay có thể gây thêm các trận lở đất.

Công ty Điện lực Hokkaido cho biết đã khôi phục lưới điện cho hầu như toàn bộ khu vực nhưng cư dân tại thị trấn Atsuma vẫn chưa có nước máy sử dụng. Giao thông công cộng đang dần trở lại bình thường. Sáng qua, các chuyến bay quốc tế đã được khôi phục tại sân bay New Chitose gần Sapporo./.

Trần Nga/VOV1
Theo NHK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *