(kontumtv.vn) – Số người thiệt mạng trong động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra hôm 6/2 vừa qua đã tăng lên 61 người và 63 người khác vẫn mất tích.

Theo số liệu chính thức, có thêm 6 thi thể được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong ngày 11/2. Các nhóm cứu hộ đang đẩy nhanh hoạt động tìm kiếm và cứu hộ khi thành phố Đài Nam sẽ đối mặt với mưa lớn trong mấy ngày tới.

Nhóm cứu hộ đang phải sử dụng những dụng cụ đặc biệt thay vì máy đào, máy xúc. Một quan chức thành phố Đài Nam xoa dịu mối lo ngại của người dân cho rằng điều này có thể khiến hoạt động cứu hộ diễn ra chậm chạp.

so nguoi chet trong dong dat tai dai loan (trung quoc) tang len 61  hinh 0
Các nhóm cứu hộ đang đẩy nhanh hoạt động tìm kiếm. (ảnh: Getty).
Quan chức này nói: “Lý do chính mà chúng tôi  sử dụng các loại dụng cụ đặc biệt này thay vì máy xúc là nhằm đảm bảo bất cứ mạng sống của những người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Nếu họ không còn sống, chúng tôi cũng muốn bảo vệ thi thể của họ phải được nguyên vẹn. Đó là ưu tiên của chúng tôi hiện nay”.

Trong số các nạn nhân có tới 53 người thiệt mạng trong vụ sập toà chung cư 17 tầng tại thành phố Đài Nam. Ba cựu lãnh đạo công ty xây dựng toà nhà này đã bị bắt giữ.

Nhà chức trách địa phương nghi ngờ chất lượng xây dựng là nguyên nhân gây ra vụ sập nhà khi những hộp sắt rỗng được tìm thấy bên trong các bức tường bê tông của toà nhà này./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *