(kontumtv.vn) – Gần 30.000 người đã chạy trốn khỏi khu vực do phiến quân kiểm soát ở Aleppo, Syria trong vài ngày qua.

Phát biểu với các phóng viên tại Geneva, Cố vấn nhân đạo của Liên Hợp Quốc, ông Jan Egeland cho biết: Theo số liệu đăng ký chúng tôi ghi lại được thì hôm 30/11 có khoảng 18.000 người rời khỏi khu vực của phiến quân để đến khu vực do chính phủ Syria kiểm soát ở miền Đông Aleppo. Ngoài ra, có khoảng 8.500 người đến khu vực do người Kurd kiểm soát. Con số thực tế có thể cao hơn, có thể là 27.000 người hoặc cao hơn nữa”.

syria gan 30000 nguoi chay tron khoi khu vuc cua phien quan  hinh 1
Người dân Syria sinh sống tại Aleppo. Ảnh: Reuters

Ông Egeland cũng cảnh báo, có khả năng, sẽ có thêm hàng ngàn người không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc chạy trốn bởi giao tranh tiếp tục lan rộng và được tăng cường trong những ngày tới.

Ông Egeland cũng cho biết, Nga đã đề xuất thiết lập 4 hành lang nhân đạo dẫn tới khu vực phía Đông thành phố Aleppo (Syria) để tạo điều kiện cho việc chuyển hàng cứu trợ và sơ tán y tế.

Hiện hàng trăm binh sĩ Syria đang tiến về phía Đông Aleppo, trước một cuộc tiến công vào những khu vực có mật độ dân cư dày đặc nhất, sau khi Liên Hợp Quốc cảnh báo thành phố này có nguy cơ trở thành một “nghĩa địa khổng lồ”./.

Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *