(kontumtv.vn) – Syria sẽ không ngần ngại tấn công các mục tiêu quân sự Israel bởi Damascus có quyền tự vệ.

Ngày 11/5, Đại sứ Syria tại Trung Quốc, ông Imad Moustapha khẳng định, Syria sẵn sàng đáp trả mọi cuộc tấn công do Israel tiến hành nhằm vào lãnh thổ nước này, rằng Syria sẽ không ngần ngại tấn công các mục tiêu quân sự Israel bởi Damascus có quyền tự vệ.

syria tuyen bo san sang giang tra cac cuoc khong kich cua israel hinh 1
Khói bốc lên tại hiện trường một vụ tấn công bằng tên lửa ở Damascus, Syria ngày 9/5. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ông Moustapha nhấn mạnh, Syria sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh phòng không, đánh chặn và bắn hạ mọi tên lửa của Israel, tấn công các máy bay Israel vi phạm không phận Syria.

Bên cạnh đó, Syria sẽ tiến hành những vụ tấn công trả đũa nhằm vào các vị trí quân sự của Israel dựa trên quyền tự vệ không thể bàn cãi, nhằm buộc những kẻ gây hấn phải chịu trách nhiệm.

Ngày 10/5, quân đội Israel thông báo đã đánh trúng hàng chục mục tiêu quân sự Iran tại Syria, sau vụ nã rocket và tên lửa nhằm vào các lực lượng Israel mà chính quyền Israel cáo buộc do Iran tiến hành.

Những động thái này được cho là đánh dấu sự leo thang căng thẳng đột biến giữa Israel và Iran. Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết, các tên lửa của Israel đã nhằm trúng nhiều căn cứ quân sự, cũng như trạm radar và kho vũ khí của Syria, song không nêu rõ địa điểm cụ thể.

Kênh truyền hình chính thức của Syria cũng đưa tin hệ thống phòng không của nước này đã phá hủy hàng chục tên lửa của Israel, song một số tên lửa đã bắn trúng mục tiêu và phá hủy một trạm radar./.

Vũ Anh Tuấn/VOV
Theo Tân hoa xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *