(kontumtv.vn) – Một chiếc xe tải nhỏ được chất đầy thuốc nổ đã được cho kích nổ gần căn cứ quân sự, khiến 30 dân thường Afghanistan bị thương.

Theo thông tin mới nhất, đến nay có ít nhất 30 người dân thường Afghanistan, trong đó có 9 trẻ em đã bị thương sau vụ đánh bom xảy ra ngày 4/1 nhằm vào doanh trại quân sự Camp Baron, gần sân bay Kabul, Afghanistan. Taliban đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Theo nguồn tin cảnh sát, một chiếc xe tải nhỏ được chất đầy thuốc nổ đã được cho kích nổ gần căn cứ quân sự Baron, một khu vực dành cho các nhà thầu dân sự được bảo vệ nghiêm ngặt ở thủ đô Kabul. Vụ nổ đã khiến nhiều cửa sổ các khu nhà lân cận bị vỡ vụn và hư hại nặng.

taliban len tieng chiu trach nhiem ve vu tan cong dam mau tai kabul hinh 0
Lực lượng an ninh Afghanistan đang điều tra những mảnh vỡ của chiếc xe do kẻ đánh bom sử dụng (Ảnh: Reuters)

Đây là vụ nổ thứ 2 trong ngày xảy ra tại thủ đô Kabul.  Trước đó, cùng ngày, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ quả bom mang theo mình trên một con phố dẫn đến sân bay quốc tế của Kabul.

Trong khi đó, các lực lượng Afghanistan đang tấn công các tay súng đang cố thủ trong một tòa nhà gần Lãnh sự quán Ấn Độ tại Mazar-i-Sharif, miền Bắc Afghanistan, sau khi xâm nhập vào khuôn viên phái bộ ngoại giao này.

Ít nhất 2 binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng và 9 người, trong đó có 3 dân thường, bị thương trong vụ tấn công. Trong khi đó, đến nay, các lực lượng Afghanistan cũng đã tiêu diệt được 5 tay súng. Đại sứ Ấn Độ tại Afghanistan cho biết toàn bộ nhân viên lãnh sự đều an toàn. Hiện khu vực xung quanh Lãnh sự quán Ấn Độ đã được phong tỏa.

Vụ tấn công xảy ra tối 3/1 sau khi các tay súng đột nhập bất thành Lãnh sự quán Ấn Độ tại Mazar-i-Sharif. Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt vụ tấn công nhằm vào các cơ sở của Ấn Độ ở Afghanistan.

Hồi tháng 8/2013, đã có 9 dân thường, trong đó có 7 trẻ em, thiệt mạng khi những kẻ đánh bom liều chết tấn công Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *