(kontumtv.vn) – Hãng tin Sky News dẫn một kênh tin tức của Nhật Bản cho biết 45 người khác cũng được thông báo đã bị thương trong vụ đâm chém xảy ra ở trung tâm Tsukui Yamayuri, thành phố Sagamihara vào khoảng 2h30 sáng 26/7 (giờ địa phương).

Đâm chém, thảm sát, Nhật Bản, trung tâm khuyết tật
Đâm chém, thảm sát, Nhật Bản, trung tâm khuyết tật

Cảnh sát đã được gọi tới hiện trường sau khi người dân quanh đó nhìn thấy một người đàn ông cầm theo dao và mặc đồ đen trong sân của trung tâm. Một cư dân khác nói rằng người đàn ông này có mái tóc vàng hoe.

Trong khi đó, đài phát thanh quốc gia Nhật Bản NHK đưa tin, 15 người đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương, trong đó có 20 người đang nguy kịch. Kẻ tấn công (26 tuổi) từng là một nhân viên tại trung tâm. Y đã tự giao nộp mình cho cảnh sát khoảng nửa tiếng sau vụ thảm sát.

Đâm chém, thảm sát, Nhật Bản, trung tâm khuyết tật
Đâm chém, thảm sát, Nhật Bản, trung tâm khuyết tật

 

Theo tờ Asahi Shimbun, y nói với các sĩ quan cảnh sát rằng: “Tôi muốn loại bỏ những kẻ tàn tật khỏi thế giới này”.

Thông tin về vụ việc vẫn đang được tiếp tục cập nhật song đây là vụ đâm chém tồi tệ nhất tại Nhật Bản trong những năm gần đây.

Cảnh sát vũ trang đã bao vây trung tâm, nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc cho những người khuyết tật, bao gồm cả các hoạt động phục hồi chức năng và chỗ ở.

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy một loạt xe cấp cứu đang đậu bên ngoài trung tâm khuyết tật với các nhân viên y tế và cứu hộ đang tất bật với công việc của mình.

Sầm Hoa/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *