(kontumtv.vn) – Bức ảnh chụp người cha tị nạn Syria đang hôn đứa con gái bế trên tay khi hai cha con đi trong trời mưa như trút nước.

Bức ảnh người cha hôn con gái mình trong khi dầm mình dưới trời mưa như trút để đến biên giới Macedonia khiến thảm kịch về người tị nạn tại châu Âu một lần nữa lại được nhắc đến.

them mot buc anh nguoi ti nan syria lam lay dong cong dong hinh 0
Người cha hôn đứa con gái bế trên tay đi trong trời mưa như trút. Ảnh: Reuters

Theo Business Insider, trong bức hình được phóng viên Reuters đăng tải ngày 10/9 khi đang đi đến làng Idomeni ở Hy Lạp giáp biên giới Macedonia, người cha – một người tị nạn Syria – đã hôn con gái mình trong trời mưa như trút.

Hai cha con người tị nạn Syria này, cũng giống như hàng nghìn các gia đình tị nạn khác đã phải rời bỏ quê hương nơi tình trạng bạo lực, hãm hiếp và tra tấn diễn ra như cơm bữa để đến châu Âu. Họ phải đối mặt với rất nhiều thách thức để bảo vệ an toàn cho bản thân và con cái mình.

Tuy nhiên, những người tị nạn muốn sang Macedonia không khỏi thất vọng khi Macedonia tuyên bố đóng cửa biên giới trong bối cảnh số người tị nạn xin lưu trú tại nước này đã gia tăng nhanh chóng.

Chính quyền Macedonia đã bị chỉ trích vì sử dụng khí gas và lựu đạn gây choáng nhằm vào người tị nạn để xua những người này ra khỏi khu vực biên giới.

Tháng trước, Cao ủy phụ trách về nhập cư của Liên minh châu Âu Dimitris Avramopoulos cho biết, khủng hoảng người tị nạn tại châu Âu đã ở mức tồi tệ nhất kể từ Thế chiến thứ 2.

Hiện đã có khoảng 300.000 người tỵ nạn đã đặt chân đến châu Âu trong khi có tới 2.600 người đã bỏ mạng trên hành trình đến “lục địa già”.

Ngày 8/9, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã lên tiếng kêu gọi lãnh đạo các nước châu Âu phải hành động một cách có trách nhiệm với những người tị nạn và khẳng định “những người phải chạy trốn chiến tranh và bạo lực cần phải được cấp quy chế tị nạn vô điều kiện và không bị phân biệt đối xử”.

Căng thẳng giữa người tị nạn và giới chức cũng như cảnh sát châu Âu đã bùng phát trong những tuần gần đây khi số người xin tị nạn tại châu Âu tăng lên nhanh chóng./.

Trần Khánh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *