(kontumtv.vn) – Nguyên nhân thị trường chứng khoán lao dốc là nhà đầu tư lo ngại dòng tiền tháo chạy khỏi các nền kinh tế mới nổi trước lãi suất tại Mỹ tăng lên.

Ngày 6/2, các thị trường chứng khoán ở Châu Á – Thái Bình Dương đã đồng loạt lao dốc sau đà sụt giảm tại thị trường chứng khoán Mỹ. Nguyên nhân là nhà đầu tư lo ngại dòng tiền tháo chạy khỏi các nền kinh tế mới nổi trước lãi suất tại Mỹ tăng lên.

thi truong chung khoan o chau a thai binh duong dong loat lao doc hinh 1
Một người đàn ông đi qua một bảng giá chứng khoán trên đường phố ở Tokyo, Nhật Bản sáng 5/2 – Ảnh: Reuters.

Chứng khoán tại Trung Quốc đại lục cũng không tránh được đà bán tháo. Chỉ số chứng khoán Shanghai Composite (chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc) đã giảm hơn 3%. Chỉ số Hang seng của Hồng Kông là một trong những chỉ số sụt giảm mạnh nhất ở khu vực, giảm tới hơn 5%. Chứng khoán của Australia giảm hơn 3%.

Các thị trường chứng khoán ở Châu Âu cũng giảm mạnh trong phiên mở cửa ngày 6/2. Giới phân tích cho rằng, nhiều nhà đầu tư lo ngại về lãi suất tăng tại Mỹ, bất chấp đà tăng trưởng mạnh của nền kinh tế Châu Âu. Các chỉ số chứng khoán chính của Châu Âu đã giảm hơn 2% lúc đóng cửa phiên giao dịch./.

Trần Nga/VOV1
Theo NHK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *