(kontumtv.vn) – Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua cho rằng, nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã bị giết hại bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

Nhà báo Jamal đã mất tích 4 ngày sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul. Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, đánh giá sơ bộ cho thấy ông Khashoggi đã bị giết. Vụ giết hại được tính toán trước và thi thể đã được mang ra ngoài lãnh sự quán.

tho nhi ky nha bao saudi arabia da bi giet hai trong lanh su quan hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. (Nguồn: EPA)

Tổng lãnh sự Saudi Arabia hôm qua cho biết nước này đang tích cực hỗ trợ tìm kiếm Khashoggi và bác bỏ khả năng về một vụ bắt cóc.

Khashoggi là một nhà báo sống nhiều năm ở Mỹ. Trong tuần qua ông đã đến lãnh sự quán tại Istanbul để làm một số thủ tục liên quan đến cuộc hôn nhân sắp tới. Tuy nhiên, sau đó ông bị mất liên lạc. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia đã đưa ra các giải thích khác nhau về sự biến mất của ông Khashoggi. Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng không có bằng chứng cho thấy ông Khashoggi đã rời phái bộ ngoại giao, trong khi Saudi Arabia cho biết ông này đã rời lãnh sự quán trong cùng ngày. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, các công tố viên nước này đang bắt đầu điều tra sự biến mất của ông Khashoggi./.

Phạm Hà/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *