(kontumtv.vn)  – Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson hôm 28/10 viết vào cuốn sổ chia buồn vụ 39 người chết trong container.

“Cả quốc gia và thế giới bị sốc bởi thảm kịch này cũng như sự tàn khốc của số phận mà những người vô tội phải chịu đựng, những người đang hy vọng có cuộc sống tốt hơn ở đất nước này” – Thủ tướng Anh Boris Johnson viết tối 28/10.

Ông cũng dự định đặt vòng hoa để tưởng nhớ các nạn nhân.

 Thủ tướng Anh đến Văn phòng Hội đồng Thurrock, Grays viết sổ chia buồn về cái chết của 39 nạn nhân. Thị trấn Grays là nơi xe container được phát hiện. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi thương tiếc những người mất mạng và nghĩ về gia đình họ ở xa. Chúng tôi lên án những kẻ nhẫn tâm gây ra tội ác này và quyết tâm làm mọi việc trong khả năng để đưa thủ phạm ra công lý”, Thủ tướng Johnson viết.

 Thông điệp của ông Johnson trong sổ. Ảnh: Reuters

Hôm nay, nghi can đầu tiên trong vụ án là lái xe Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland đã ra tòa án Chelmsford.

Người này bị cáo buộc ngộ sát trong cái chết của 39 người. Tòa án sơ thẩm Chelmsford cáo buộc Maurice Robinson 43 tội danh, trong đó có ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Phiên tòa không bắt buộc phải đưa ra biện hộ và Robinson không biện hộ, chỉ xác nhận tên tuổi ngày sinh.

Luật sư của Robinson không yêu cầu anh ta được tại ngoại. Tài xế 25 tuổi sẽ tham gia phiên tòa tiếp theo ngày 25/11 tại London./.

 Phương Anh/VTC News (biên dịch)
 Theo Reuters, AP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *