(kontumtv.vn) – Ít nhất 6 Bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Theresa May sẽ từ chức nếu bà dẫn dắt Brexit không thỏa thuận.

Tờ Thời báo Chủ nhật của Anh đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với nguy cơ làn sóng từ chức của các bộ trưởng trong Nội các cả ở phe ủng hộ lẫn phe phản đối Brexit.

anh: thu tuong may doi mat voi lan song bo truong tu chuc hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Getty.

Ít nhất 6 Bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Theresa May sẽ từ chức nếu bà dẫn dắt Brexit không thỏa thuận, trong khi các bộ trưởng ủng hộ Brexit cũng sẽ từ chức nếu bà ủng hộ liên minh hải quan với EU hoặc tìm cách trì hoãn Brexit.

Theo tờ báo này, Thủ tướng Theresa May hôm nay sẽ được cảnh báo rằng, chính phủ của bà đang đối mặt với sự sụp đổ hoàn toàn trừ khi bà vượt qua được thỏa thuận Brexit.

Trước đó, ngày 29/3, với 286 phiếu thuận và 344 phiếu chống, một lần nữa, Hạ viện Anh tiếp tục bác bỏ thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Anh Theresa May đã nhất trí với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cuối năm ngoái. Ba lần bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May, khả năng Anh rời khỏi EU (Brexit) mà không có một bản thỏa thuận nào dường như là nguy cơ hiện hữu./.

 
Vũ Anh Tuấn/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *