(kontumtv.vn) – Ngày 11/6, Thủ tướng Anh Theresa May hối thúc các nhà lãnh đạo toàn cầu cần phải làm nhiều hơn nữa để đối phó với tình trạng “nô lệ hiện đại”.

Phát biểu tại Hội thảo của Tổ chức Lao động quốc tế(ILO) tại Geneva, Thụy Sĩ, Thủ tướng Anh cho rằng, các nhà lãnh đạo thế giới phải có “trách nhiệm đạo đức” đối phó với hình thức tội phạm mà đang ảnh hưởng đến hơn 40 triệu người trên toàn thế giới.

thu tuong anh: the gioi can phai cham dut tinh trang "no le hien dai" hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May hối thúc các nhà lãnh đạo toàn cầu cần phải làm nhiều hơn nữa để đối phó với tình trạng “nô lệ hiện đại”. Ảnh AFP.

Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh, điều cần thiết hiện nay đó là phải kết hợp hành động đi đôi với với việc làm, nếu thế giới muốn đáp ứng được mục tiêu của Liên hợp quốc về việc chấm dứt tình trạng nô lệ hiện đại vào năm 2030.

“Chế độ nô lệ hiện đại là vô đạo đức. Không một nhà lãnh đạo nào xứng đáng với vị trí của mình khi nhìn theo cách khác, với việc chứng kiến phụ nữ, nam giới hay trẻ em bị bắt buộc làm việc không theo ý mình, buộc phải làm việc để kiếm tiền hay không được trả lương. Họ thường xuyên bị đánh đập, hãm hiếp và tra tấn. Trong số chúng ta- những người có tiếng nói và quyết định có tầm ảnh hưởng,  cần có trách nhiệm đạo đức nói thay  tiếng nói của những con người khốn khổ này”, bà Theresa May nói.

 

Tại Hội nghị đánh dấu tròn 100 năm thành lập Tổ chức Lao động quốc tế, Thủ tướng Anh cũng cam kết hỗ trợ 13 triệu USD để ngăn chặn tình trạng sử dụng trẻ em trong lĩnh vực nông nghiệp tại châu Phi, thông báo kế hoạch chỉ định một đặc phái viên mới, để phối hợp những nỗ lực của Anh với quốc tế đối phó với tình trạng nô lệ hiện đại.

Theo số liệu của Tổ chức Lao động quốc tế, có khoảng hơn 40 triệu 300.000 người là nô lệ hiện đại trên toàn thế giới./.

Phạm Hà/VOV1

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *