(kontumtv.vn) – Thủ tướng Morrison tuyên bố, chính phủ sẽ làm mọi cách để khắc phục hậu quả và giúp người dân ổn định cuộc sống sau các vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm nay (6/1) cho biết sẽ chi thêm 2 tỷ đô la Australia (AUD) (tương đương với 1,39 tỷ USD) trong hai năm tới để khắc phục hậu quả cháy rừng trên toàn quốc những ngày qua.

thu tuong australia chi them 2 ty aud khac phuc hau qua chay rung hinh 1
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Global News.

Thủ tướng Morrison tuyên bố, chính phủ sẽ làm mọi cách để khắc phục hậu quả và giúp người dân ổn định cuộc sống sau các vụ hỏa hoạn nghiêm trọng: “Chính phủ Liên bang cam kết bổ sung 2 tỷ AUD chi phí khắc phục hậu quả của tình trạng cháy rừng trong hai năm tiếp theo, bắt đầu ngay bây giờ. Chúng tôi đang tập trung vào các chi phí nhân lực và chi phí giúp xây dựng lại cuộc sống của người dân”.

Khoản ngân sách bổ sung sẽ được phân bổ theo 3 giai đoạn. 500 triệu AUD cho giai đoạn đầu tiên bắt đầu từ nay đến hết năm tài khóa 2019, vào tháng 6/2020. Năm tài chính 2020 sẽ bổ sung 1 tỷ AUD và giai đoạn 3 sẽ là 500 triệu AUD vào năm 2021. Thủ tướng Australia nhấn mạnh, nếu cần thêm kinh phí, chính phủ sẽ tiếp tục bổ sung thêm.

Từ tháng 9/2019, Australia đã phải đối mặt với những trận cháy rừng kinh hoàng trên khắp bờ biển phía Đông. Những ngọn lửa đã cướp đi sinh mạng của 25 người, thiêu rụi hơn 6 triệu héc ta đất rừng và giết chết gần 500.000 loài động vật hoang dã và gia súc./.

CTV Khánh Hà/VOV1 (biên dịch)

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *