(kontumtv.vn) – Vấn đề di cư là một trong những nội dung quan trọng được các cử tri quan tâm trong cuộc bầu cử 3 bang của nước Đức ngày 13/3.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có những nỗ lực cuối cùng, bảo vệ chính sách di cư trước ngày bầu cử “Siêu chủ nhật” (13/03), với cử tri 3 bang của nước Đức sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương.

thu tuong duc bao ve chinh sach di cu truoc ngay bau cu sieu chu nhat hinh 0
Bà Angela Merkel

Vấn đề di cư là một trong những nội dung quan trọng được các cử tri quan tâm trong cuộc bầu cử 3 bang hôm nay (13/03) của nước Đức. Nhiều người lo ngại về việc nước Đức khó có thể đối phó với cuộc khủng hoảng khi hơn 1 triệu người di cư đã đến nước này vào năm ngoái. Phát biểu trước những người ủng hộ, Thủ tướng Merkel tiếp tục bảo vệ chính sách di cư của mình: “Ngày nay hơn 90% người dân đều nói rằng nếu một ai đó thực sự sơ tán do chiến tranh khủng bố, bạo lực thì chúng ta phải bảo vệ họ. Điều quan trọng là chúng ta đã thành công trong việc trả lại những người sơ tán vì mục đích kinh tế. Việc trục xuất những người vì lí do kinh tế thì rất dễ hiểu, còn ngoài ra sẽ rất khó để yêu cầu họ rời khỏi đất nước”

Đảng cánh hữu “Sự lựa chọn vì nước Đức“ (AfD) được dự đoán có lợi thế trong các cuộc bầu cử tại Đức ngày 13/3, với chiến dịch bầu cử mang chủ đề “Bảo vệ biên giới, chấm dứt bất ổn người tị nạn”.

Thủ tướng Đức Merkel lên nắm quyền từ năm 2005 sẽ phải đối mặt với một cuộc bầu cử liên bang vào năm tới. Bà đang cố gắng tìm kiếm một giải pháp của châu Âu để ngăn chặn cuộc khủng hoảng tị nạn. Bà Merkel kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu đạt được một thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kì để ngăn chặn dòng người di cư./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm tinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *