(kontumtv.vn) – Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) là lời cảnh báo đối với toàn bộ khối này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 30/9 cho rằng, việc cử tri Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, là lời cảnh báo đối với toàn bộ khối này.

thu tuong duc: brexit la loi canh bao cho toan bo lien minh chau au hinh 0
Thủ tướng Đức Angela Merkel

Theo bà Angela Merkel, Liên minh châu Âu cần phải học cách đưa ra quyết định nhanh chóng, hơn là tìm các nhất trí về các Hiệp ước mới.

Ngoài ra, Thủ tướng Đức cũng cho rằng, EU cần phải thực hiện những gì mà mình đã cam kết, cần đưa ra quyết định nhanh chóng, cũng như việc thể hiện sự bảo vệ môi trường và tính cạnh tranh trên nghiên cứu và rất nhiều thứ khác sẽ được giải quyết tốt hơn nếu EU là một khối thống nhất thay vì chỉ từng nước riêng rẽ.

Tuyên bố của Thủ tướng Đức đưa ra trong bối cảnh, ứng cử viên Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho biết, ông sẽ tìm cách đảo ngược Brexit nếu đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp trong năm tới, bằng cách đàm phán về một hiệp ước Liên minh châu Âu mới được người Anh chấp nhận. Tuy nhiên, Pháp và Đức có quan điểm khác biệt về đề xuất này./.

 

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *