(kontumtv.vn) – Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình nhà nước, Thủ tướng Nga Medvedev khẳng định, Nga không đấu tranh vì lợi ích của một nhà lãnh đạo nào.

Nga đang chiến đấu vì lợi ích quốc gia của Nga tại Syria, chứ không phải vì lợi ích của Tổng thống Syria Bashar al Assad. Đây là tuyên bố do Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đưa ra hôm qua (17/10).

thu tuong nga: nga dang chien dau vi loi ich cua minh tai syria hinh 0
Thủ tướng Nga Medvedev  (Ảnh: AFP).

  Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình nhà nước, Thủ tướng Nga Medvedev khẳng định, Nga không đấu tranh vì lợi ích của một nhà lãnh đạo nào. Việc Nga triển khai không kích tại Syria là do nhận được yêu cầu giúp đỡ từ chính quyền hợp pháp của Syria và việc này cũng là vì lợi ích quốc gia của Nga.

Theo ông Medvedev, lực lượng Nga ở Syria đang chống lại các mối đe dọa từ nhóm khủng bố IS bởi nếu như IS không bị tiêu diệt, thì nhóm khủng bố này có thể nhắm tới nước Nga. Thủ tướng Nga cũng cho biết, ông không quan tâm ai sẽ là người đứng đầu chính phủ Syria trong tương lai, miễn đó không phải là thành phần của IS.

Nga đã bắt đầu các cuộc không kích tại Syria từ 2 tuần nay. Tuy nhiên, Liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu đã cáo buộc Nga  sử dụng các cuộc không kích chống IS như một cái cớ để nhằm vào các nhóm đối lập chống Tổng thống Syria al Assad. Nga đã bác bỏ cáo buộc này./.

Lệ Chi/VOV – Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *